Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Track & trace là gì? Ứng dụng track & trace trong hoạt động vận tải quốc tế

Chủ nhật - 14 tháng 3, 2020 6:51
Track & trace là một trong những ứng dụng công nghệ quan trọng trong hoạt động vận tải quốc tế. Không chỉ giúp quá trình vận hành chính xác, nhanh chóng hơn, track & trace còn giúp kiểm soát quá trình hoạt động, giảm thiểu sai sót, tăng năng suất thời gian khi vận chuyển hàng hóa.

ứng dụng track & trace

Track & trace là gì?

Track & trace (kiểm tra và theo dõi) là quá trình theo dõi, tra cứu hành trình của sản phẩm trong quá trình sản xuất và phân phối.

Trong hoạt động quản lý vận tải quốc tế, tính năng track & trace giúp doanh nghiệp và người mua hàng biết được vị trí, thông tin của hàng hóa. Từ đó dễ dàng trong việc quản lý lộ trình, lập kế hoạch giao hàng, thời gian nhận hàng, đổi trả hàng, ...

Lợi ích của track & trace trong vận tải quốc tế

* Đối với khách hàng

  • Biết rõ, vị trí và trạng thái của hàng hóa
  • Theo dõi lộ trình đơn hàng theo thời gian thực
  • Biết trước thời gian nhận hàng
  • Giao diện sử dụng thân thiện, tiện lợi

* Đối với doanh nghiệp

  • Dễ dàng quản lý đơn hàng vận chuyển
  • Giảm chi phí quản lý, bảo hiểm hàng hóa
  • Tăng niềm tin của người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh, năng lực vận tải cho doanh nghiệp

Ứng dụng smart track & trace trong hoạt động vận tải quốc tế

Với sự hội nhập của kinh tế Việt Nam dẫn đến sự bùng nổ nhu cầu trong lĩnh vực logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Việc kiểm soát luồng chảy của thông tin hàng hóa trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng đem lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp vận tải.

Smart track & trace được xây dựng trên nền tảng hệ thống thông tin cho phép các đơn vị trong chuỗi cung ứng, khách hàng tương tác, phối hợp trên cùng một hệ thống. Xu thế phát triển của ngành logistics ứng dụng công nghệ hiện đại, giải pháp smart track & trace dựa trên nền tảng IoT và Big data sẽ dẫn tới cuộc cách mạng hoá mô hình vận hành chuỗi cung ứng truyền thống.

Không chỉ giúp giảm thiểu các sai lệch thông tin, truy xuất vị trí hàng hóa mà còn kiểm đếm tức thời luồng di chuyển của hàng hoá.

track & trace

Tính năng track & trace trong hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế tại iChiba

Tính năng track & trace được ứng dụng trong hoạt động chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế tại iChiba và hoạt động thương mại điện tử quốc tế.

Trong hoạt động vận tải quốc tế, iChiba triển khai theo dõi, kiểm soát hàng hóa thông qua phần mềm quản lý kho vận và vận tải riêng. Mỗi đơn hàng vận chuyển được gán một mã tracking riêng và duy nhất. Thông tin về đơn hàng vận chuyển (người gửi, số lượng kiện hàng, mặt hàng gửi, …) đều được đồng nhất thông qua phần mềm quản lý riêng của doanh nghiệp và tích hợp trên tài khoản của khách hàng.

Từ đây, khách hàng có thể theo dõi đường đi của hàng hóa, phương thức giao nhận hàng, dự kiến thời gian nhận hàng. iChiba cũng theo dễ dàng trong điều phối vận tải, quá trình vận hành vì thế mà nhanh chóng, trơn tru hơn.

Hiện nay tính năng track & trace là công cụ công cụ không thể thiếu cho các nhà quản lý vận tải, doanh nghiệp logistics nhằm cải thiện vận hành, chất lượng, hiệu quả và niềm tin của chủ hàng, nhà phân phối, bán lẻ,… iChiba tự hào là một trong những doanh nghiệp logistics ứng dụng tính năng này trong hoạt động của mình. Để biết thêm các thông tin về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam theo thông tin dưới đây để được tư vấn:

  1. Hotline
  2. Email: [email protected]