Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Tiki – Nền tảng phát triển mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thứ tư - 20 tháng 8, 2019 9:50
Tiki là website ngày càng được phát triển không chỉ ở Việt Nam mà đang lan rộng ra nước ngoài. Với sự phát triển này, TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc đã đầu tư vào Tiki, đưa JD trở thành cổ đông hàng đầu của Tiki.

Tiki - Nền tảng mua sắm

Sự phát triển của Tiki

Tiki thành lập vào tháng 3/2010 do ông Trần Ngọc Thái Sơn sáng lập với ngành hàng sách tiếng Anh. Đến nơi, Tiki đã mở rộng hơn 20 ngành hàng, hơn 10000 thương hiệu chính hãng, cung cấp một triệu sản phẩm đáng tin cậy. Sau 9 năm tăng trưởng ngoạn mục của Tiki như một lời “ tuyên chiến” đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Từ năm 2017 đến nay, Tiki là doanh nghiệp lọt vào top 10 công ty có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam.

Tiki sử dụng hình ảnh quảng cáo rộng khắp để tạo sức hút đến người tiêu dùng.Với hình ảnh ban đầu là một siêu nhân Tiki nhỏ nhắn thì giờ đây rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Bích Phương, Issac,...; các nhóm hài làm video để quảng bá cho Tiki. Nổi bật là chiến lược quảng cáo trong MV “ Bao giờ lấy chồng” và “ Bao giờ đến tết” của Bích Phương đã lọt top 10 chiến dịch Tết 2018 thành công nhất trê mạng xã hội.

Quyền lợi khách hàng

Sau 9 năm phát triển, Tiki luôn đảm bảo được nguồn hàng chính hãng. Cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Tiki cam kết nguồn trung thực về xuất xứ, chất liệu, kiểu dáng,...

Tiki có chính sách bảo vệ người tiêu dùng nếu phát hiện hàng giả sẽ hoàn tiền 111% giá trị sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm của người bán này sẽ vĩnh viễn bị loại khỏi Tiki.

Những dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng:

 • Chăm sóc khách hàng trước - trong - sau quá trình mua hàng 
 • Giao hàng nhanh chóng chỉ từ 2h đồng hồ tại 6 tỉnh thành TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ.
 • Chính sách bảo mật thông tin khách hàng tốt, làm việc chuyên nghiệp, tận tình.

Về phía đối tác bán hàng

 • Đăng ký gian hàng nhanh chóng chỉ với 48 tiếng xét duyệt;
 • Nhiều sản phẩm được áp dụng dịch vụ TkiNow giao hàng nhanh trong 2 tiếng;
 • Thời gian xử lý đơn hàng và thanh toán tối đa chỉ 6 ngày;
 • Tiki hỗ trợ trang trí gian hàng online, hiển thị vị trí nổi bật,... nhằm giúp người bán tăng doanh số bán hàng;
 • Tiki hỗ trợ lưu trữ hàng của người bán trong kho hàng Tiki giảm thiếu tình trạng hủy hàng, kẹt hàng vào mùa cao điểm.

Dich vụ TikiNow

Tiki – Nền tảng phát triển mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Như giới thiệu ở trên, JD.com Trung Quốc đã đầu tư vào Tiki. Đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Họ cung cấp cho người dùng trải nghiệm mua sắm thông nhất thông qua website, ứng dụng và WeChat cùng Mobile QQ. JD mong muốn mang lại cho người tiêu dùng Việt một trải nghiệm thương mại đẳng cấp thế giới. Đây là cơ hội cho Tiki để nâng tầm thế giới.

Tiki hợp tác với JD trong lĩnh vực ngành hàng, cơ sở hại tầng, công nghệ mới vào các khâu vận hành tại Tiki. Đây là cơ hội giúp Việt Nam tăng trưởng về doanh thu, thay đổi về hành vi mua hàng của Việt Nam.

Việc là cổ đông lớn của Tiki cũng cho thấy người bán Trung Quốc hoàn toàn có thể thống trị Tiki, đưa hàng của mình vào Tiki một cách dễ dàng. Doanh nghiệp Trung Quốc có thể thay thế người bán Việt Nam trên chính website của mình. Họ có lợi thế về chi phí vận hành, giá cả, sự hỗ trợ từ các sàn thương mại điện tử nước ngoài.

Trên Tiki hiện nay họ cũng đã cho người bán Trung Quốc bán hàng thông qua dịch vụ mua hộ. Người bán Trung Quốc này có gian hàng như người bán Việt Nam trên Tiki.

Giải pháp cho TiKi làm chủ thị trường của mình

Cần chủ động tập trung xây dựng thương hiệu của mình;

Xây dựng content và chiến dịch marketing tốt, hiệu quả.

 Để biết thêm chi tiết về dịch vụ tại iChibajp.com. Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Email: sales@ichiba.vn
 • Hotline: 1900 988 950
 • Website: https://ichibajp.com

iChiba – Buy from Japan for you!