Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Với thương mại điện tử xuyên biên giới người mua hàng được lợi gì khi mua hàng quốc tế?

Thứ bảy - 27 tháng 3, 2020 8:54
Thương mại điện tử xuyên biên giới là một hình thức thương mại mới và có nhiều điểm tương đồng với thương mại điện tử hiện nay. Đứng dưới góc độ người mua hàng, thương mại điện tử xuyên biên giới đem lại cơ hội mua sắm vượt qua các rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách địa lý hay quốc quốc gia, vùng lãnh thổ

Thương mại điện tử xuyên biên giới

Thương mại điện tử xuyên biên giới là gì?

Thương mại điện tử xuyên biên giới (tiếng Anh là Cross-border Ecommerce) được hiểu là việc mua sắm trực tuyến vượt ra khỏi phạm vi một quốc gia, mang tính toàn cầu. Theo đó, người mua hàng có thể ở quốc gia này và đặt hàng khắp mọi nơi trên thế giới với nền tảng internet. Người mua hàng chủ động trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt hàng và thanh toán. Mà không gặp bất cứ khó khăn nào về rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý hay thanh toán, giao nhận quốc tế.

Năm 2019, Amazon (đầu mối là Amazon Global Selling) đã có những ký kết về việc hợp tác nhằm nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp và người bán hàng nội địa đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa ra thế giới thông qua sàn TMĐT Amazon. Tuy nhiên, đây chỉ là hoạt động hỗ trợ dưới góc độ người bán, vậy còn người mua hàng tại Việt Nam thì sao?

Đứng dưới góc độ người mua hàng, TMĐT xuyên biên giới chưa thực sự phát triển. Hình thức mua hộ hàng, order hộ hàng nước ngoài có thể coi là những hoạt động cơ bản của TMĐT xuyên biên giới. Tuy nhiên, người mua chưa thực sự chủ động trong việc đặt hàng, thanh toán.

mua hàng quốc tế

Sàn thương mại điện tử xuyên biên giới iChiba

Vừa qua, iChiba - Một trong những doanh nghiệp logistics tại Nhật Bản cho ra mắt sàn thương mại điện tử xuyên biên giới (TMĐT) với tên miền ichibajp.com. Đây được xem là công cụ đặt hàng quốc tế giúp người mua hàng mua sắm mọi sản phẩm từ Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Tại ichibajp.com, khách hàng có thể mua hàng trực tuyến trên các website:

  • Đấu giá hàng Nhật: Yahoo Auction
  • Mua hàng online: Yahoo Shopping, Rakuten, Amazon Japan
  • Mua hàng mặc cả: Mercari

... và mua hàng tại hàng trăm website mua sắm trực tuyến khác tại Nhật Bản thông qua công cụ “ĐẶT HÀNG NHANH”

Nhằm đem đến trải nghiệm mua sắm tối ưu cho người dùng Việt, hệ thống hỗ trợ mua hàng đa ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật); hỗ trợ chuyển đổi tỷ giá hàng hóa; thanh toán; giao nhận hàng quốc tế. 
Khách hàng gần như không phải làm bất cứ vấn đề gì ngoài việc nói cho iChiba biết bạn muốn mua gì ở Nhật. Đây là giải pháp mua hàng xuyên biên giới tối ưu cho khách hàng muốn mua hàng nước ngoài, nhưng không thể tự mua được từ Việt Nam.

mua hộ hàng nhật

Người mua hàng được lợi gì khi mua hàng quốc tế thông qua sàn TMĐT xuyên biên giới

Có rất nhiều lợi ích khi khách hàng mua hàng TMĐT xuyên biên giới. Những lý do dưới đây bạn có thể tham khảo:

Nguồn hàng phong phú đa dạng

Rất nhiều sản phẩm bạn muốn mua nhưng không thể tìm thấy chúng trong nước. Đơn giản vì nước bạn không sản xuất hoặc không nhập khẩu. Vời TMĐT xuyên biên giới, khách hàng có thể thỏa sức mua sắm với kho hàng hóa rộng lớn, đa dạng từ nhiều website, nhiều người bán khác nhau.

Mua hàng nước ngoài với giá của người bản địa

Nếu như mua hàng nước ngoài thông qua nhập khẩu hoặc bên trung gian, bạn sẽ phải trả các khoản phí khiến giá sản phẩm cao hơn so với thực tế tại nước sở tại. Với TMĐT xuyên biên giới, khách hàng sẽ mua hàng với giá trên web như người mua sắm bản địa thực thụ. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ phải trả thêm khoản phí mua hộ và phí vận chuyển quốc tế nữa mà thôi. Nhưng yên tâm, giá sẽ vẫn thấp hơn so với việc bạn mua chúng tại Việt Nam bằng.

Nguồn gốc hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ

Có thể nói, TMĐT xuyên biên giới Nhật Bản - Việt Nam khiến người mua hàng an tâm hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Bởi lẽ, hàng hóa được lưu hành trên đất nước Nhật được kiểm soát rất chặt chẽ. Rất khó để mua hàng “fake” khi bạn ở Nhật Bản.

Thêm vào đó, bạn mua hàng trực tiếp từ các sàn TMĐT uy tin hàng đầu nước Nhật, các chính sách bảo vệ người mua của chính phủ và quy định của sàn giúp bạn không cần lo lắng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Và còn hàng trăm điều thú vị khác khi mua hàng thương mại điện tử xuyên biên giới đang chờ đón bạn. Tham gia cùng iChiba ngay tại: https://ichibajp.com/ hoặc liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam để được hỗ trợ:

  1. Hotline
  2. Email: [email protected]
  3. Website: https://ichiba.vn/