Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

5 lợi ích khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ “fulfillment center”

Chủ nhật - 4 tháng 4, 2020 5:6
Với một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, fulfillment hay dịch vụ hoàn tất đơn hàng giống như “xương sống” trong quá trình vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Vậy khi doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ fulfillment center có lợi ích gì so với việc tự làm? Hãy cùng iChiba tìm hiểm ở bài viết này nhé.

fulfillment center

5 Lợi ích của khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ “fulfillment center”

Fulfillment có thể hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình từ khi khách hàng đặt đơn hàng cho tới khi hàng hóa được giao tận tay khách hàng đó. Các công việc bao gồm: lấy hàng, nhập kho, lưu kho, đóng gói, xử lý đơn hàng, vận chuyển và các vấn đề sau bán. Tất cả những công việc này sẽ do fulfillment center, hay còn gọi là công ty cung ứng dịch vụ fulfillment đảm nhiệm.

Các fulfillment center có hệ thống kho lưu giữ hàng hóa chuyên nghiệp, đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm và tích hợp nhiều nền tảng công nghệ hiện đại sẽ giúp tốc độ xử lý đơn hàng của bạn nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. Giải pháp này phù hợp với các công ty vừa và nhỏ, khi nhu cầu xử lý đơn hàng trong ngày nhiều hơn nhưng không đầu tư chi phí vào kho bãi hay khâu hậu cần kho vận. Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa chi phí quản lý, tiết kiệm được thời gian và nguồn lực để tập trung vào tìm kiếm khách hàng, marketing và xây dựng thương hiệu.

Dưới đây là 5 lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ fulfillment center chuyên nghiệp.

  1. Quản lý và giảm chi phí tồn kho

Khi lượng hàng tăng lên, doanh nghiệp phải nhập nhiều hàng hóa vào kho, tăng số lượng nhân viên quản lý hàng hóa, đảm bảo sản phẩm đến tay người mua đúng hẹn. Tuy nhiên, sự phức tạp trong việc cân đối giữa hoạt động marketing, bán hàng và quản lý tồn kho sẽ gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ phải quan tâm tới các chi phí thuê kho bãi, tiền công trả cho nhân viên, …

Khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ fulfillment center, doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình. Thêm vào đó, các vấn đề quản trị tồn kho, phục vụ trọn gói các dịch vụ trước và sau khi phát sinh đơn hàng với chi phí hợp lý sẽ là bài toán kinh tế hơn đối với doanh nghiệp về lâu về dài.

fulfillment center

  1. Gia tăng sự hài lòng của người mua

Khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ fulfillment center chuyên nghiệp, hàng hóa được giao đúng hẹn, đúng số lượng đến người mua. Đồng thời thu tiền hộ nếu có yêu cầu. Khi đó, sự hài lòng của khách hàng tăng cao, nâng giá trị và uy tín thương hiệu doanh nghiệp của bạn hơn.

Fulfillment như một giải pháp vừa đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, vừa giúp người bán hàng bán được hàng thu được lợi nhuận.

  1. Xử lý đơn hàng và các vấn đề phát sinh xung quanh việc vận chuyển.

Khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng từ fulfillment center, các vấn đề phát sinh trước và sau khi khách hàng đặt hàng sẽ do trung tâm fulfillment đảm trách. Với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động, và sự hỗ trợ từ phương tiện kỹ thuật, con người sẽ đảm bảo tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng. Các vấn đề điều phối vận chuyển, các phát sinh trong quá trình vận chuyển cũng được họ xử lý tốt hơn khi doanh nghiệp tự thực hiện.

  1. Đối soát được COD và nhận tiền thu hộ ngay sau khi giao hàng thành công.

Ngoài các dịch vụ cơ bản trong chuỗi hậu cần, kho vận. Fulfillment center cũng hỗ trợ bạn trong việc thu tiền, COD, nhận tiền thu hộ khi có yêu cầu

bán hàng xuyên biên giới

  1. Bán hàng không biên giới

Bạn có thể thực hiện kinh doanh online trên thị trường nội địa hoặc quốc tế dễ dàng với fulfillment chuyên nghiệp. Họ có mạng lưới fulfillment tại nhiều quốc gia, giúp việc bán hàng không gặp phải  rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, thanh toán COD, … Với dịch vụ fulfillment, dễ dàng “xuất khẩu online” hơn bao giờ hết.

Mô hình dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử từ fulfillment center đã không còn xa lạ trên thế giới. Tại Việt Nam, tuy khái niệm này còn khá mới mẻ nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp tham gia cung ứng các dịch vụ này. Với tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử tại Việt Nam và khu vực, fulfillment còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Nếu quan tâm tới dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử, dịch vụ fulfillment tại iChiba, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ:

  1. Hotline
  2. Email: [email protected]
  3. Website: https://ichiba.vn/