Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Dropshipping Amazon và sử dụng dịch vụ hậu cần thương mại điện tử của iChiba tại Nhật Bản

Thứ bảy - 27 tháng 3, 2020 9:42
Hình thức Dropshipping Amazon được coi là mô hình kinh doanh thương mại điện tử mới lạ gần đây. Mặc dù chúng không còn lạ lẫm với thế giới, nhưng tại Việt Nam, khái niệm này còn khá mới mẻ. Dropshipping Amazon, đặc biệt là Amazon Japan đem đến nhiều cơ hội kinh doanh hàng Việt trên thị trường quốc tế, vốn và chi phí đầu tư ban đầu thấp, lợi nhuận thu ngay cùng hàng loạt các tính năng ưu việt khác.

Dropshipping Amazon là gì?

Dropshipping là một hình thức bán hàng online mà người bán nhận đơn đặt hàng từ người mua hàng thay cho nhà sản xuất, nhà phân phối hoặc nhà cung cấp. Người bán không trực tiếp tham gia vào khâu sản xuất, giao hàng. Về mặt cơ bản, người bán hàng chỉ cần thực hiện nghiên cứu thị trường, các chương trình marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, ... Sau đó tìm nhà cung cấp giá tốt cho sản phẩm rồi đăng bán sản phẩm đó lên các thị trường bán như Amazon, Ebay, và Shopify.

Tại Amazon, khi bạn thực hiện dropshipping, mô hình cơ bản sẽ như sau:

dropshipping amazon

 1. Bước 1: Khách hàng truy cập vào Amazon mua sản phẩm tại gian hàng của bạn trên Amazon

 2. Bước 2: Sau khi giao dịch được hoàn tất, bạn nhận được tiền, bạn thực hiện đặt hàng từ nhà cung cấp và đưa cho họ thông tin về khách hàng.

 3. Bước 3: Nhà cung cấp sẽ gửi sản phẩm đến tay của người mua hàng.

Ưu điểm của dropshipping Amazon

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp: dropshipping không yêu cầu bạn phải sở hữu kho hàng riêng và mất các chi phí về nhân sự, quản lý, …

 • Dễ dàng để khởi nghiệp: Với dropshipping Amazon, nhà bán lẻ thậm chí không cần lo lắng về việc thành lập một văn phòng, thuê nhân sự hay nhà kho. Bởi tất cả đều hoạt động trực tuyến.

 • Amazon cho phép kinh doanh dropshipping: Chỉ cần chấp nhận các chính sách Dropshipping của Amazon và làm theo hướng dẫn. Bạn có thể dễ dàng bắt tay vào kinh doanh sản phẩm của mình.

Bất lợi của dropshipping Amazon

Bên cạnh những ưu điểm sẽ luôn tồn tại các nhược điểm khi kinh doanh dropshipping trên Amazon. Bạn có thể thấy như:

 • Cạnh tranh cao: Khả năng sản phẩm của bạn không có gì khác biệt so với các sản phẩm trên Amazon là điều khó tránh khỏi. Cũng không quá bất ngờ khi có nhiều người bán những sản phẩm giống hệt nhau trên Amazon. Trừ khi bạn bán sản phẩm thương hiệu của riêng mình.

 • Thời gian giao hàng chậm: Hầu hết các đơn hàng dropshipping đều từ các nhà cung cấp ở nước ngoài. Do đó, đơn hàng thường mất thời gian từ vài tuần, thậm chí vài tháng mới có thể đến tay người dùng. Vậy phải làm sao? Hãy theo dõi giải pháp ở dưới cùng iChiba nhé.

 • Khó khăn trong kiểm soát chất lượng hàng hóa

dropship

Kết hợp mô hình kinh doanh dropshipping trên Amazon Japan 2020 cùng iChiba

Bạn ở Việt Nam và có nhu cầu kinh doanh trên Amazon Japan, đây là cơ hội cho bạn. iChiba cung ứng đa dạng các dịch vụ hỗ trợ mô hình dropshipping Amazon bao gồm:

 • Vận chuyển hàng từ Việt Nam đến kho của Amazon tại Nhật Bản

 • Hỗ trợ lưu kho và xử lý đơn hàng TMĐT xuyên biên giới

 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng sau bán

iChiba ngoài việc hỗ trợ bạn trong khâu vận chuyển và hoàn thành các thủ tục dropshipping xuyên biên giới, việc kinh doanh không dừng lại ở trong nước mà còn rộng mở hơn nữa.

drop shipping

Để biết thêm về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam để được hỗ trợ:

 1. Hotline
 2. Email: [email protected]
 3. Website: https://ichiba.vn/

| Xem thêm: 

 1. Chỉ thuê lưu kho hay sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT của bên cung cấp dịch vụ thứ 3?
 2. Hoàn tất đơn hàng trong TMĐT xuyên biên giới (E-commerce Fulfillment)