Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Sàn TMĐT xuyên biên giới giúp người Việt Nam mua hàng Nhật Bản iChiba

Chủ nhật - 3 tháng 8, 2019 8:36
Với mô hình hỗ trợ người tiêu dùng cuối cùng ở Việt Nam mua hàng từ các website mua sắm trực tuyến tại Nhật Bản như: Yahoo Auction, Yahoo Shopping, Rakuten, Mercari, Amazon Japan, .... ichibajp.com là cầu nối giúp người tiêu dùng Việt có cơ hội tiếp cận và mua sắm hàng ngàn sản phẩm chất lượng, uy tín từ nội địa Nhật Bản.

thương mại điện tử xuyên biên giới

1. Xu hướng người tiêu dùng Việt Nam mua hàng nước ngoài ngày càng tăng

a. Ngày càng có nhiều người muốn mua hàng nước ngoài

Với Internet, các rào cản về địa lý khi mua bán, giao thương hàng hóa các nước đang dần được xóa bỏ. Sự bùng nổ công nghệ thông tin, thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ không chỉ trên Thế giới mà ngay tại Việt Nam. Nhu cầu tiêu dùng của người Việt giờ đây đã vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, hướng đến các sản phẩm chất lượng trên Thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Theo DHL, tốc độ tăng trưởng trung bình của thương mại điện tử xuyên biên giới trên toàn cầu sẽ giữ vững ở mức 25% trong suốt 3 năm tới. Gấp đôi so với thương mại điện tử nội địa. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới. Với tốc độ tăng trưởng 35% mỗi năm, gấp 2,5 lần so Nhật Bản. Và cứ 33% số người mua hàng trực tuyến đã từng mua một mặt hàng nào đó từ nước ngoài.

b. Người Việt yêu thích hàng hóa Nhật Bản

Không chỉ trên thế giới, người Việt cũng rất yêu thích tiêu dùng các sản phẩm hàng nội địa Nhật Bản, đặc biệt là các sản phẩm "chỉ có tại Nhật Bản". Có 03 lý do vì sao lại chọn mua hàng hóa tại Nhật Bản có thể giải thích được như sau:

- Nguồn hàng lớn, đa dạng và phong phú. Nhật Bản có thể xem như một thiên đường mua sắm với hàng tỷ sản phẩm từ những ngành công nghiệp dẫn đầu như: đồ điện tử, mỹ phẩm, thời trang, ... Tại các cửa hàng trực tuyến từ Nhật Bản, bạn có thể tìm kiếm được sản phẩm cần mua một cách dễ dàng.

- Chất lượng là điều ưu tiên hàng đầu. Nhật Bản là đất nước đứng đầu thế giới về biểu tượng chất lượng hàng hóa. Họ rất quan tâm tới nguồn nguyên liệu đầu vào, chất lượng độ bền và phù hợp với các tiêu chuẩn kiểm soát khắt khe của chính phủ.

- Mua sắm online nhưng an toàn hơn bất cứ đâu trên thế giới. Bởi vì mua sắm trực tuyến tại Nhật bản rất an toàn. Khả năng lừa đảo, các vấn đề khiếu nại gần như rất ít xảy ra so với các thị trường hàng hóa của các quốc gia khác. Một phần vì đức tính tôn trọng chữ tín trong kinh doanh của người Nhật. Một phần vì tầm nhìn xa hơn của những người bán.

c. Khó khăn khi mua hàng trực tiếp từ Nhật Bản

Mặc dù tốc độ phát triển thương mại điện tử của Nhật có thể hàng đầu châu Á nhưng không dễ gì có thể mua hàng hóa Nhật Bản từ nước ngoài. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến của Nhật Bản không sử ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng Nhật. Để mua hàng từ Nhật về Việt Nam, người mua gặp nhiều khó khăn với các vấn đề về rào cản về ngôn ngữ; văn hóa kinh doanh; thanh toán quốc tế và vận chuyển hàng xuyên biên giới khá phức tạp. Ngoài ra, những rủi ro khi mua hàng online quốc tế như nếu không biết cách chọn đúng người bán uy tín, vấn đề khiếu nại, ...

Cũng từ đó, các dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản ra đời cung ứng các dịch vụ mua sắm hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam có trả phí. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần gửi yêu cầu đặt hàng, mọi hoạt động trong chuỗi mua sắm hàng hóa sẽ được các công ty dịch vụ thực hiện.

2. Giải pháp mua hàng quốc tế thông qua sàn thương mại điện tử xuyên biên giới (TMĐT)

a. Sàn thương mại điện tử ichibajp.com

Phát triển trên nền tảng mua hộ hàng quốc tế truyền thống, iChiba cho ra mắt sàn giao dịch TMĐT cho phép người trực tiếp xem hình ảnh, giá, thông tin sản phẩm theo thời gian thực với tên miền ichibajp.com. Sàn TMĐT ichibạp.com là công cụ đặt hàng trực tuyến, thanh toán và nhận hàng hoàn toàn tự động chỉ với vài thao tác chạm. Việc mua hàng xuyên biên giới từ Nhật Bản về Việt Nam chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Tại ichibajp.com, sàn phát triển công cụ mua sắm trực tiếp trên 5 website uy tín hàng đầu Nhật Bản bao gồm: Yahoo Auction, Yahoo Shopping, Rakuten, Mercari và Amazon Nhật Bản. Các dữ liệu thực về sản phẩm trên các website mua sắm trực tuyến kể trên của Nhật Bản được tổng hợp, hiển thị với 3 ngôn ngữ tiếng Việt, Tiếng Nhật và tiếng Anh. Với giao diện tiếng Việt thân thiện, công cụ ước tính giá tự động, kèm các tính năng như mua hàng mặc cả, đấu giá trực tuyến, săn phút chót, ... giúp người tiêu dùng trong nước không còn gặp bất kỳ khó khăn nào khi mua sắm quốc tế.

b. Mua hàng xuyên biên giới theo cách đặc biệt

- Không cần gửi link mua hộ, trực tiếp đặt hàng từ nước ngoài chỉ vài thao tác

Khách hàng trực tiếp đặt mua hàng trên ichibajp.com như cách mua sắm trực tuyến thông thường mà không cần phải gửi link báo giá truyền thống. Khách hàng có thể dễ dàng đặt mua hàng từ nước ngoài chỉ qua 03 thao tác vô cùng đơn giản: Chọn sản phẩm, đặt mua và thanh toán trả trước. Thời gian giao hàng là từ 9 - 12 ngày.

- Mua hàng tại hơn 150+ website từ Nhật Bản

Mua mọi hàng hóa từ các website uy tín tại Nhật Bản: Yahoo Auction, Yahoo Japan, Rakuten, Mercari, Amazon Nhật và hơn 150+ website mua sắm trực tuyến khác tại Nhật Bản. Hàng hóa đảm bảo rõ ràng nguồn gốc, chất lượng từ nội địa Nhật Bản.

- Mua sắm toàn cầu với giao diện tiếng Việt

ichibajp.com cật nhật thông tin hàng hóa bằng 03 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, deals sale từ nhãn hàng cũng được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Xóa tan rào cản ngôn ngữ khi mua sắm quốc tế.

- Biết trước giá khi mua hàng từ nước ngoài

Biết trước tổng giá sản phẩm về tay khi mua hàng từ nước ngoài mà không cần chờ gửi link báo giá theo cách mua hộ hàng truyền thống.

- Liên tục cập nhật hành trình đơn hàng

Biết rõ vị trí và trạng thái của hàng hóa, theo dõi lộ trình đơn hàng theo thời gian thực. Bạn cũng có thể biết gần như chính xác thời gian nhận hàng.

mua hàng xuyên biên giới

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại tới số hotline 1900 988 950 nhánh số 1 để được hướng dẫn. Hoặc thông tin liên hệ: