Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế Nhật Bản - Việt Nam chi phí cạnh tranh

Chủ nhật - 3 tháng 8, 2019 1:57
Thương mại điện tử phát triển (TMĐT) kéo theo sự gia tăng của nhu cầu vận tải hàng hóa, đặc biệt là vận tải hàng không. Với thế mạnh có trụ sở và hệ thống kho vận tại Nhật Bản, iChiba đem đến dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam - iChiba Express. Dịch vụ ship hàng Nhật về Việt Nam được tích hợp công nghệ hiện đại giúp quá trình vận chuyển nhanh chóng, trọn gói và tối ưu chi phí cho khách hàng.

ship hàng nhật

1. Dịch vụ ship hàng Nhật Việt uy tín tại iChiba

Ước tính cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản có khoảng 37.000 người, trong đó có khoảng 17.000 người Việt sinh sống tại Nhật Bản, 17.000 tu nghiệp sinh và 3.000 lưu học sinh. Hơn nữa, số lượng này còn gia tăng mạnh những năm gần đây. Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh hàng hóa và giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam cũng gia tăng. Hiểu được điều đó, iChiba đã phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Nhật - Việt trên nền tảng dịch vụ ship hàng Nhật về Việt Nam trước kia. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Nhật - Việt mới mang tên - iChiba Express. Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế hiện đại, nhanh chóng và tự động hóa hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

iChiba  Express là công cụ tự phục vụ dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Nhật - Việt. Trong đó, khách hàng tự chủ động đặt đơn hàng, quản lý vận đơn, theo dõi hàng trình và nhận hàng với chuỗi quy trình khép kín và hoàn chỉnh trên giao diện thông minh, hiện đại. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ đăng ký tài khoản trên website: https://ichiba.vn/ và bắt đầu gửi hàng.

Với cơ sở hạ tầng vật chất và kỹ thuật hiện đại cùng sự thấu hiểu thị trường Nhật Bản, Việt Nam, iChiba tự hào đem đến chất lượng dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế, mang con người và hàng hóa gắn kết với nhau gần hơn, xóa bỏ mọi rào cản về địa lý, ngôn ngữ và thời gian.

a. Giá cước & thời gian vận chuyển 

Trọng lượng của hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cước vận chuển hàng từ Nhật về Việt Nam. Theo quy định của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế là một nhóm nghề nghiệp quốc tế của các hãng hàng không có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada): Trọng lượng thực và cồng kềnh, chọn số lớn hơn để tính làm giá vận chuyển .

Note: Trọng lượng cồng kềnh thể tích được tính theo công thức: [Dài x Rộng X Cao (cm)] / 6000 (Cách thức tính có thể thay đổi theo quy tắc của quốc gia và thông lệ thị trường sở tại) ship hàng Nhật

Để ước tính giá cước vận chuyển ship hàng từ Nhật về Việt Nam, khách hàng sử dụng công cụ ước tính cước vận chuyển tại iChiba trên giao diện trang chủ https://ichiba.vn/

Lưu ý:

  • Giá cước ước tính trên chỉ có giá trị tham khảo. Khi có nhu cầu đặt đơn hàng vận chuyển, khách hàng vui lòng liên hệ email: [email protected]; Fanpage Facebook iChiba hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng iChiba 1900 988 950 để được hỗ trợ.

Thời gian vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam trong vòng 3 - 5 ngày tính từ khi hàng hóa được gửi đến kho hàng của iChiba tại Nhật Bản. Thời gian này có thể thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố khách quan: thời tiết, ngày nghỉ lễ, ...

b. Các mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế xuất/nhập khẩu

1. Thuốc phiện, các chất gây nghiện, các chất ma túy, kích thích thần kinh.

2. Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

3. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu có nội dung kích động gây mất an ninh, phá hoại đoàn kết dân tộc, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

4. Vật hoặc chất dễ cháy dễ nổ, các chất gây nguy hiểm, hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

5. Các loại vật phẩm hàng hóa nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

6. Sinh vật sống.

7. Vật phẩm, hàng hóa cấm nhập khẩu theo thông báo của Khối Liên minh Bưu chính Thế Giới (UPU).

8. Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các loại giấy tờ có giá trị như tiền.

9. Thư trong bưu kiện (Thư gửi kèm trong hàng hóa).

10. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim, …) các loại đá quý hay các sản phẩm khác chế tạo từ kim khí quý, đá quý (cấm gửi kể cả gửi trong bưu gửi khai giá).

11. Ấn phẩm, học phẩm dùng cho người mù (NĐ 142/2004/NĐ-CP ngày 08/07/2004).

12. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

13. Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

14. Những vật phẩm có nguồn gốc phi pháp, hoặc có nguồn gốc không rõ ràng mà không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu và không được bồi thường;

15. Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố  với  cơ quan có thẩm quyền;

Trên đây đều là những sản phẩm cấm xuất nhập khẩu theo quy định hàng không quốc tế. Người gửi cần đọc kỹ các tiêu chuẩn trên của các mặt hàng bị cấm / hạn chế gửi nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro không mong muốn xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

c. Quy trình gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

Để gửi hàng từ Nhật bản về Việt Nam, khách hàng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập website: https://ichiba.vn/ và đăng ký tài khoản

Bước 2: Chọn "Đăng ký vận chuyển" ngay tại trang chủ

Tiếp theo, khách hàng điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Lưu ý, nếu một mã vận đơn (tracking) có nhiều kiện hàng và nhiều sản phẩm, hãy khai báo đầy đủ các thông tin đó.

Bước 3: Theo dõi lộ trình vận chuyển của đơn hàng và nhận hàng hàng tại nhà.

ship hàng Nhật

2. Ưu điểm của dịch vụ ship hàng Nhật về Việt Nam:

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Quy trình vận chuyển hàng hóa tự động hóa cam kết 3 - 5 ngày kể từ khi hàng hóa có mặt tại kho hàng của iChiba cho tới khi hàng hóa tới địa chỉ người nhận tại Việt Nam.
  • Thời gian nhận hàng linh hoạt: Khách hàng gửi hàng hóa bằng nhiều hình thức (gửi qua các hãng vận chuyển nội địa Nhật Bản: JapanPost, Yamoto, ... hoặc mang hàng trực tiếp tới kho các ngày trong tuần.
  • Nhận gửi các mặt hàng theo quy định pháp luật của 02 quốc gia Nhật Bản & Việt Nam
  • Hỗ trợ đóng gói, bảo quản hàng hóa theo nhu cầu dịch vụ gia tăng, chụp ảnh hàng tại kho Nhật Bản
  • Bảo hiểm hàng hóa trọn gói trong các trường hợp thất lạc, mất mát hàng hóa.

* Lưu ý:

Khi khách hàng đăng ký tài khoản và đặt đơn hàng trên ichiba.vn tức là khách hàng đã đồng ý và tuân thủ với tất cả những điều khoản và cước phí mà iChiba đưa ra. Do đó, khách hàng vui lòng đọc kỹ điều khoản & dịch vụ trước khi đặt hàng. Nếu khách hàng làm sai quy định và có rủi ro xảy ra, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

* Cách đóng gói kiện hàng trước kho gửi:

  • Mọi hàng hóa cần được đóng gói theo tiêu chuẩn của hàng không. Qúy khách phải đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Đóng hàng bằng vỏ thùng carton hoặc các vật dụng phụ trợ để hàng hóa được an toàn nhất khi vận chuyển.
  • Đóng gói hàng hóa nhỏ gọn nhất có thể tránh bị tính phí cồng kềnh.
  • Với các mặt hàng dễ vỡ cần đóng gói hết sức cẩn thận. Các sản phẩm cần được bọc bọt khí, xốp và dán nhãn hàng dễ vỡ lên bên ngoài thùng hàng. Nhưng nếu khách tự đóng gói hàng hóa thì nếu hàng bị vỡ, hư hỏng trước khi phía ICHIBA nhận được hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
  • ICHIBA có hỗ trợ đóng gói và chịu trách nhiệm về hàng hóa đó. Nếu có xảy ra hư hỏng thì chúng tôi hoàn toàn đền bù 100%. Đây là dịch vụ có tính phí.

ship hàng Nhật

Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba tại Việt Nam số hotline 1900 988 950 để được hỗ trợ.