Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Mẹo Đóng Gói Hàng Hóa An Toàn Khi Chuyển Phát Nhanh

Chủ nhật - 3 tháng 8, 2019 1:15
Khi vận chuyển hàng hóa trong hay ngoài nước, kiện hàng đều cần được đóng gói cẩn thận, an toàn. Đóng gói hàng hóa an toàn sẽ giúp hàng hóa được hạn chế tối đa va đập gây hư hỏng, mất mát. Mỗi loại hàng hóa có quy cách đóng gói khác nhau phù hợp với đặc tính của nó. Bạn có thể tham khảo cách đóng gói một số loại hàng hóa dưới đây của iChiba để bảo đảm hàng luôn trong tình trạng an toàn và nguyên vẹn.

đóng gói hàng hóa

Vai trò của việc đóng gói hàng hóa cẩn thận

Đóng gói hàng hóa rất quan trọng trong quá trình vận chuyển dù địa lý xa hay gần. Đóng gói cẩn thận sẽ ngăn ngừa được nhiều thiệt hại như mất mát, vỡ, hỏng hóc,…

Hàng hóa khi vận chuyển đều qua tay nhiều người bốc lên bốc xuống nên bạn đừng hi vọng những người bê vác hàng sẽ nâng hàng như nâng trứng, hứng như hứng hoa nhé.

Ngoài việc bảo vệ hàng hóa bên trọng kiện hàng, đóng gói còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.

Quy định đóng gói hàng hóa chung

-      Qúy khách cần đóng gói hàng hóa trước khi chuyển đến đơn vị giao nhận hàng.

-      Hàng hóa đóng gói cần chịu được những tác động lực bên ngoài như bốc vác, bê xếp,… Cũng như trong các điều kiện môi trường ( nhiệt độ, ánh sáng,…)

-      Bất kỳ sản phẩm nào khi đóng gói cũng nên sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo, xốp để chèn kín các khoảng trống.

-      Bên ngoài thùng gói kín bằng băng keo làm sao để hàng hóa không bị rơi ra ngoài.

-      Với những mặt hàng dễ bị ướt hay bẩn cần đặt vào túi nylon trước rồi mới cho vào thùng.

-      Với những mặt hàng có cạnh sắt nhọn hoặc lồi ra, tổi thiểu phải bao gói và dán băng keo.

-      Hàng hóa dễ vỡ phải được dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.

đóng gói hàng hóa

Hướng dẫn đóng gói chi tiết từng loại hàng hóa

Cách đóng gói hàng hóa thông thường

Mặt hàng nào trong quá trình vận chuyển không thể tránh được sự va chạm. Hàng hóa thông thường quý khách có thể đóng gói như sau:

-      Sử dụng lớp đệm có độ cao khoảng 5cm phủ dưới đáy hộp, hai bên thành hộp và lắp hộp.

-      Khi đóng gói cần chú ý không để mũi nhọn hay cạnh nhỏ đâm ra ngoài, cần sử dụng miếng lót.

-      Không dùng vải, dây thừng, giấy để buộc hàng dễ bị ướt, bục, rách.

-      Cần chọn thùng đúng kích thước hàng hóa.

đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói đồ gia dụng lớn

Với những đồ gia dụng kích thước lớn như nồi cơm điện, lò vi sóng,… quý khách cần chèn thêm xốp 6 mặt trước khi cho vào thùng. Cách tốt nhất bạn nên dùng hộp carton 3 lớp để đảm bảo an toàn nhất khi vận chuyển.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

-      Cần chuẩn bị hộp carton, múp, xốp, dây đai, giấy bubble,…

-      Sử dụng giấy bubble quấn quanh hàng hóa. Đây là loại bọc xốp hạn chế va đập xảy ra trong quá trình vận chuyển. Khi để chung nhiều loại hàng hóa dễ vỡ trong 1 thùng cần cọc riêng từng mặt hàng.

-      Sau khi quấn xong cho vào thùng carton hoặc thùng gỗ. Qúy khách nên dùng thùng có độ dày lớn để giảm rủi ro khi xảy ra va chạm. Tốt nhất nên cố định hàng hóa vào khung gỗ để hạn chế va đập nhất.

-      Những khoảng trống trong thùng cần được lấp đầy bằng vật độn thêm, giấy báo hay lớp đệm.

-      Dùng băng dính dán kín thùng hàng.

Cách đóng gói đồ điện tử, công nghệ

-      Đồ điện tử có giá trị cao như điện thoại, laptop,… cần được bọc kín để không lam trầy xước, vỡ hỏng. Chúng cần phải được bọc kỹ bằng các loại vật liệu chống va đập như mút xốp, bọt khí, chèn lót xung quanh để không bị xê dịch khi vận chuyển.

-      Với những sản phẩm không có hộp của nhà sản xuất: cần gói kín bằng miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen, polyutrtan,.. Sau đó dùng băng dính cố định các góc thùng.

-      Với sản phẩm còn hộp của nhà sản xuất: chỉ cần cuốn giấy bọt khí xung quanh hộp.

đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói mỹ phẩm, hàng chứa chất lỏng

-      Hàng mỹ phẩm dạng chai, lọ cần được bịt kín lắp sản phẩm, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài dù đã dốc ngược chai.

-       Nếu để nhiều chai lọ trong một thùng, bạn cần ngăn cách chúng bởi vách ngăn, xốp, tấm bọt khí,…Chèn xốp hay quấn nylon chống va đập chai, lọ. Ngoài ra, cần lấp đầy khoảng không trong hộp để không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói tài liệu,văn phòng phẩm

Với hàng hóa là tài liệu, giấy tờ, tranh ảnh, cần đảm bảo không làm rách chúng bằng cách bọc thêm nylon bên ngoài. Nên cuộn tròn hàng hóa là tranh ảnh, bản đồ và bọc kín hai đầu để đảm bảo an toàn.

Đóng gói thực phẩm

Với thực phẩm là đồ khô: loại này đã có bao bì sản phẩm. Chúng có tính cồng kềnh và khí phồng bên trong. Do đó, quý khách cần sắp xếp gọn gàng vào thùng hàng, bảo đảm chúng không bị chèn ép gây dò khí.

Với thức phẩm tươi sống: Với mặt hàng này cần được đóng gói một phần  và bảo quản trong điều kiện môi trường thích hợp. Với trường hợp vận chuyển qua đường hàng không thì đây là mặt hàng bị hạn chế, quý khách không nên gửi.

Trên đây là quy cách đóng gói từng loại mặt hàng khi vận chuyển quý khách nên tham khảo. iChiba nhận vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, cam kết hàng hóa nguyên vẹn đến tay người nhận. Nhân viên iChiba tại Nhật hỗ trợ quý khách đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam với cước phí rẻ, vui lòng liên hệ với iChiba để nhận ưu đãi.

Đại diện tại Nhật Bản

  • Văn phòng tại Tokyo

Asiax: 東京都江東区新木場2-6-4

136-0082

TEL: (+81)50-3699-6868

  • Văn phòng tại Osaka

Asiax: 大阪市城東区東中浜7-2-7

 536-0023

TEL: (+81)6-6167-7612

  • Đại diện tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 20 – Mai Châu – Đại Mạch – Đông Anh – Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 1900 988 950 nhánh 1 (Hỗ trợ 24/7)