Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Dịch vụ ủy thác xuất khẩu trọn gói, nhanh chóng và tiện lợi tại Việt Nam

Thứ ba - 2 tháng 3, 2020 2:19
Ủy thác xuất khẩu là một nghiệp vụ vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Để quá trình xuất khẩu diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu đem lại nhiều lợi ích cho chủ hàng, đặc biệt là những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm.

Ủy thác xuất khẩu

Ủy thác xuất khẩu là gì?

Do nhu cầu xuất khẩu hàng hóa ra thế giới ngày càng tăng, đồng thời các thủ tục hải quan rườm rà gây khó khăn cho các doanh nghiệp mới. Để quá trình xuất khẩu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tối ưu chi phí, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu của các công ty dịch vụ. Vậy dịch vụ ủy thác xuất khẩu là gì?

Ủy thác xuất khẩu là hoạt động mà công ty thứ 3 (công ty nhận ủy thác Xuất nhập khẩu) đứng ra thay mặt cho doanh nghiệp tổ chức và thực hiện xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Với những công ty cung ứng dịch vụ, họ có nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, am hiểu quy trình thủ tục xuất khẩu hàng hóa, hỗ trợ ngôn ngữ, soạn thảo hợp đồng, đàm phán giá, … giúp quá trình xuất khẩu diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và thành công hơn.

Tại sao doanh nghiệp cần ủy thác xuất khẩu?

Các hoạt động xuất nhập khẩu khá phức tạp với nhiều giấy tờ và các thủ tục rườm rà. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự thực hiện hoạt động xuất khẩu hàng hóa của mình. Đặc biệt là các doanh nghiệp mới, thiếu kinh nghiệm trong buôn bán và soạn thảo hợp đồng với đối tác nước ngoài.

Dưới đây là những doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu tại Việt Nam:

  • Doanh nghiệp có đầy đủ chức năng tự thực hiện xuất khẩu hàng hóa nhưng có mặt hàng mới không đủ kinh nghiệm hoặc sự tự tin để xuất khẩu hàng hóa.
  • Là cá nhân không phải tổ chức hay công ty nên hoàn toàn không có chức năng để xuất nhập khẩu.
  • Doanh nghiệp mới thành lập, chưa nắm rõ các quy trình và hình thức làm việc với đơn vị hải quan. Cũng như các quy trình về nhập khẩu hàng hóa, điều này dẫn đến việc cần đến sự hỗ trợ của các bên thứ 3.
  • Doanh nghiệp không tin tưởng vào shipper đầu nước ngoài và muốn thuê công ty FWD có đại lý đầu người bán, để liên hệ và thay mặt họ kiểm tra hàng hóa thực ở bên trong để đảm bảo an toàn cho quá trình xuất khẩu.

ủy thác xuất khẩu

Quy trình ủy thác xuất khẩu tại iChiba

Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa cần tìm hiểu thông tin hàng hóa của mình có thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu

Bước 2: Liên hệ với iChiba và cung cấp thông tin về hàng hóa cần ủy thác xuất khẩu

Bước 2: Nhận báo giá, ký kết hợp đồng ủy thác. Sau khi ký kết hợp đồng, doanh nghiệp cần cung cấp các chứng từ liên quan đến lô hàng xuất khẩu. Chúng tôi sẽ làm lại các chứng từ xuất khẩu thay tên của iChiba. Lưu ý, Doanh nghiệp ủy thác cần thông báo cho người nhập khẩu trách nhiệm thanh toán tiền hàng.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa và kết thúc hợp đồng ủy thác.

ủy thác xuất khẩu

Vì sao bạn nên chọn iChiba là đơn vị sẽ thực hiện ủy thác xuất khẩu hàng hóa cho bạn?

Với kinh nghiệm và sự am hiểu nghiệp vụ, iChiba luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng nhằm cung ứng dịch vụ ủy thác xuất khẩu chuyên nghiệp nhất.

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu tại iChiba, bạn sẽ nhận được gì?

* Cung cấp chứng từ xuất nhập khẩu chính xác

Hoàn thiện và cung cấp bộ hồ sơ xuất nhập khẩu đầy đủ, chính xác, trung thực nhất để đảm bảo thủ tục xuất khẩu thuận lợi nhanh chóng, không có rủi ro.

* Tiết kiệm thời gian xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của mình, iChiba giúp khách hàng đẩy nhanh thời gian chuẩn bị hồ sơ, thương thảo hợp đồng, vận chuyển hàng hóa, … Khách hàng chỉ cần tập trung vào công việc kinh doanh của mình, mọi vấn đề sẽ do chúng tôi đảm trách. Hàng hóa xuất nhập khẩu nhanh chóng, ổn định, đúng lịch trình, đảm bảo uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp.

* Tiết kiệm chi phí xuất nhập khẩu

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu trọn gói, chúng tôi nghiên cứu và tư vấn đặc thù sản phẩm và công ty đối tác nhằm giảm thiểu các chi phí không đáng có ngay từ đầu. Các công việc kiểm soát chi phí theo đúng thỏa thuận sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tới 30% chi phí xuất nhập khẩu so với việc tự làm.

* Bảo hiểm hàng hóa

Hàng hóa sẽ được cam kết bảo hiểm trong quá trình vận chuyển khi xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài. Chúng tôi đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn của hàng hóa từ khi phát sinh hợp đồng cho tới khi kết thúc quy trình ủy thác.

* Dịch vụ nhanh chóng, tư vấn tận tâm

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tâm và xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh trong quá trình ủy thác.

Trên đây là tổng quan về dịch vụ ủy thác xuất khẩu mà iChiba cung cấp, để biết thêm về các thông tin về ủy thác xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung tâm CSKH iChiba tại Việt Nam để được hỗ trợ.

  1. Hotline 1900 988 950
  2. Email: [email protected]