Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu trọn gói, uy tín và nhanh chóng tại Việt Nam

Thứ ba - 2 tháng 3, 2020 2:21
Khi doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa quốc tế về Việt Nam nhưng không tự tin hoặc thiếu kinh nghiệm tự thực hiện quy trình nhập khẩu. Lúc này, việc sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ giúp quá trình nhập khẩu nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm chi phí hơn. Vậy dịch vụ ủy thác nhập khẩu là gì? Đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu nào uy tín?

ủy thác nhập khẩu

Ủy thác nhập khẩu là gì?

Ủy thác nhập khẩu là một trong những nghiệp vụ trong ngành xuất nhập khẩu. Đây được hiểu là hoạt động mà các công ty dịch vụ nhận ủy thác đứng ra thay cho doanh nghiệp kinh doanh thực hiện nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam.

Những khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài nhưng gặp khó khăn trong với các thủ tục xuất nhập khẩu hoặc lo sợ các rủi ro xảy ra. Do đó, việc sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu giúp quá trình nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng hơn, thuận lợi, suôn sẻ và giảm thiểu được nhiều chi phí không đáng có so với việc doanh nghiệp tự thực hiện hoạt động nhập khẩu.

Doanh nghiệp nào cần sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu?

- Là các cá nhân, doanh nghiệp không có chức năng nhập khẩu

- Doanh nghiệp có đầy đủ các chức năng nhập khẩu. Tuy nhiên, mặt hàng nhập khẩu là một sản phẩm hoàn toàn mới hoặc doanh nghiệp chưa đủ tự tin, kinh nghiệp để nhập mặt hàng đó. Hoặc mặt hàng muốn nhập không nằm trong danh sách các hàng được phép nhập khẩu. Do mỗi doanh nghiệp chỉ được nhập khẩu một số mặt hàng nhất định trong giấy phép nhập khẩu.

- Doanh nghiệp chưa có bộ phận thương mại quốc tế, doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm trong hoạt động nhập khẩu.

Quy trình ủy thác nhập khẩu

Tại iChiba, quy trình ủy thác nhập khẩu trọn gói, chuyên nghiệp diễn ra như sau:

Bước 1: Để thực hiện ủy thác nhập khẩu, khách hàng cần kiểm tra hàng hóa của mình có thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc tạm dừng nhập khẩu về Việt Nam hay không?

Bước 2: Liên hệ với iChiba, sau đó doanh nghiệp sẽ cung cấp các thông tin về lô hàng cần nhập khẩu

Bước 3: Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu, tư vấn và báo giá chi tiết cho khách hàng, khách hàng xác nhận và tiến hành đặt cọc.

Bước 4: Ký hợp đồng, theo dõi lộ trình hàng và nhận hàng

ủy thác nhập khẩu

Trách nhiệm của các bên trong hoạt động ủy thác nhập khẩu

* Trách nhiệm của người nhận ủy thác:

 • Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài
 • Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để nhập khẩu hàng hóa
 • Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài
 • Khai báo hải quan và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế VAT, … cho lô hàng nhập khẩu
 • Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, …
 • Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, kèm hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu
 • Chịu trách nhiệm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển

* Trách nhiệm của người ủy thác

 • Người ủy thác có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về loại hàng, model, thông số kỹ thuật… để người nhận ủy thác đặt hàng.
 • Phối hợp với người nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài
 • Chuyển tiền hàng để bên nhận ủy thác thanh toán cho người bán hàng
 • Phối hợp nhận hàng (chẳng hạn: cùng người ủy thác kiểm hóa tại cảng)
 • Thanh toán phí dịch vụ ủy thác

ủy thác nhập khẩu

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất khẩu tại iChiba, bạn sẽ nhận được gì?

* Cung cấp chứng từ xuất nhập khẩu chính xác

Hoàn thiện và cung cấp bộ hồ sơ xuất nhập khẩu đầy đủ, chính xác, trung thực nhất để đảm bảo thủ tục nhập khẩu thuận lợi nhanh chóng, không có rủi ro.

* Tiết kiệm thời gian nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của mình, iChiba giúp khách hàng đẩy nhanh thời gian chuẩn bị hồ sơ, thương thảo hợp đồng, vận chuyển hàng hóa, … Khách hàng chỉ cần tập trung vào công việc kinh doanh của mình, mọi vấn đề sẽ do chúng tôi đảm trách. Hàng hóa nhập khẩu nhanh chóng, ổn định, đúng lịch trình, đảm bảo uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp.

* Tiết kiệm chi phí xuất nhập khẩu

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu trọn gói, chúng tôi nghiên cứu và tư vấn đặc thù sản phẩm và công ty đối tác nhằm giảm thiểu các chi phí không đáng có ngay từ đầu. Các công việc kiểm soát chi phí theo đúng thỏa thuận sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tới 30% chi phí xuất nhập khẩu so với việc tự làm.

* Bảo hiểm hàng hóa

Hàng hóa sẽ được cam kết bảo hiểm trong quá trình vận chuyển khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn của hàng hóa từ khi phát sinh hợp đồng cho tới khi kết thúc quy trình ủy thác.

* Dịch vụ nhanh chóng, tư vấn tận tâm

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tâm và xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh trong quá trình ủy thác nhập khẩu.

Trên đây là tổng quan về dịch vụ ủy thác nhập khẩu mà iChiba cung cấp, để biết thêm về các thông tin về ủy thác xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung tâm CSKH iChiba tại Việt Nam để được hỗ trợ.