Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử trọn gói tại Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

Thứ năm - 4 tháng 3, 2020 8:26
Thủ tục khai báo hải quan là một trong những nghiệp vụ quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Để quá trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các công ty dịch vụ nhằm tối đa hóa lợi ích, thời gian và chi phí thay vì tự làm. Vậy dịch vụ khai thuê hải quan điện tử là gì? Gồm những bước như thế nào?

Thủ tục hải quan là gì?

Thủ tục hải quan là những hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo hàng hóa, phương tiện vận tải được xuất khẩu ra khỏi quốc gia hoặc nhập khẩu vào một quốc gia bất kỳ.

Trong đó, hoạt động khai báo hải quan (thông quan hàng hóa) là một bước bắt buộc quan trọng nhằm mục đích để cơ quan nhà nước tính và thu thuế xuất nhập khẩu và quản lý số lượng hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu.

khai báo hải quan điện tử

Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử là gì?

Nếu như trước đây, việc thông quan hàng hóa được xác thực qua các bộ hồ sơ, giấy tờ và thời gian xử lý rất lâu do thủ tục xử lý rườm rà, nhiều bước. Trước bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc khai báo hải quan trở nên dễ dàng hơn với hệ thống hải quan điện tử VNACSS/VCIS.

VNACCS/VCIS là Hệ thống thông quan tự động gồm 2 hệ thống nhỏ: hệ thống thông quan hàng hóa tự động của Việt Nam (VNACCS – Viet Nam Automated Cargo Clearance System) và hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin nghiệp vụ (VCIS – Vietnam Customs Intelligence Information System) và Cơ chế một cửa quốc gia. Hệ thống này còn có chức năng kết nối với các Bộ và các cơ quan chức năng khác bằng cách áp dụng Cơ chế một cửa (Single Window).

Khai Thuê Hải Quan là dịch vụ tư vấn thủ tục, tiếp nhận hồ sơ và tiến hành khai báo hải quan cho lô hàng xuất nhập khẩu thông qua hệ thống điện tử, sau đó tiến hành hoàn thành thông quan và lấy hàng hóa ra khỏi cảng. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tự khai báo hải quan bằng chữ kí số của mình hoặc thuê ngoài dịch vụ khai thuê hải quan của các công ty logistics như iChiba.

khai hải quan điện tử

Lợi ích của dịch vụ khai thuê hải quan điện tử:

 • Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan điện tử do công ty logistics cung cấp sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự làm khai báo hải quan. Với kinh nghiệm trong nghiệp vụ, chúng tôi tối ưu các chi phí tốt nhất, giảm chi phí hải quan, và đi lại cho doanh nghiệp
 • Tiết kiệm thời gian: Doanh nghiệp tự thực hiện khai báo hải quan, đặc biệt là các doanh nghiệp mới sẽ mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu các thủ tục, quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa của mình. Việc đi lại nhiều lần tới chi cục hải quan sẽ mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp khiến quá trình xuất nhập khẩu diễn ra lâu hơn.
 • Giàu kinh nghiệm, am hiểu nghiệp vụ: Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác, thực hiện kê khai hải quan cho nhiều lô hàng lớn nhỏ giúp quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của khách hàng nhanh chóng, đơn giản hơn.
 • Giảm thiểu sai sót: Những rủi ro khi doanh nghiệp tự khai báo hải quan điện tử như khai sai, khai thiếu khó phát hiện ra cho đến phút cuối sẽ ảnh hưởng tới cả lô hàng xuất nhập khẩu. Do đó, việc thuê ngoài dịch vụ khai báo hải quan điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp quá trình thông quan hàng hóa diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, tối ưu chi phí cho khách hàng.

khai hải quan điện tử

iChiba Việt Nam cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan điện tử trọn gói tại Việt Nam

iChiba cung cấp dịch khai báo hải quan điện tử tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm cùng sự am hiểu lĩnh vực hải quan – xuất nhập khẩu, chúng tôi giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn khi xử lý khâu xuất/ nhập khẩu hàng hóa.

Tại iChiba, chúng tôi cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan cho các loại hình hàng hóa xuất nhập khẩu như sau:

 • Xuất / Nhập Kinh Doanh
 • Xuất / Nhập Phi Mậu Dịch
 • Xuất hàng hành lý cá nhân
 • Ủy thác xuất khẩu cho hộ kinh doanh cá thể
 • Xuất / Nhập Khẩu Tại Chỗ

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan điện tử tại iChiba:

 • Dịch vụ khai thuê hải quan điện tử trọn gói, đảm trách các hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu thành công, suôn sẻ

 • Đẩy nhanh tốc độ, thời gian thông quan hàng hóa, xử lý nhanh những lô hàng khó

 • Phụ trách việc vận chuyển chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

 • Giao hàng đúng hạn và tận nơi

 • Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm

 • Cam kết chi phí thấp, luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ khách hàng

 • Dịch vụ trọn gói, không phát sinh chi phí

 • Nhân viên chứng từ, giao nhận hiện trường giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, trách nhiệm cao

Quy trình khai thuê hải quan tại iChiba:

Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, kiểm tra và tư vấn bổ sung nếu bị thiếu hoặc sai sót

Bước 2. Nhận chữ kí số trực tiếp từ khách hàng hoặc lấy thông tin CKS gián tiếp

Bước 3.  Khai báo thông tin lên hệ thống hải quan điện tử VNACSS

Bước 4.  Chờ phân luồng để chuẩn bị hồ sơ hoặc cử nhân viên xuống kiểm hóa cùng hải quan

Bước 5.  Thông báo thuế phải nộp cho khách hàng và nộp hộ nếu khách hàng có nhu cầu

Bước 6.  Thông quan tờ khai và lấy hàng cho khách

Bước 7.  Tư vấn khách hàng bổ sung hồ sơ còn nợ hải quan (nếu có) sau khi thông quan trả hàng về kho

Để biết thêm về các thông tin về dịch vụ khai báo hải quan điện tử tại thị trường Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trung tâm CSKH iChiba tại Việt Nam để được hỗ trợ.

 1. Hotline 1900 988 950
 2. Email: [email protected]