Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật về Việt Nam tránh bị tính cước cồng kềnh

Thứ bảy - 2 tháng 8, 2019 2:48
Khi khách hàng order hàng hóa từ các website lớn như Amazon.co.jp; Rakuten; Yahoo Shopping; … người bán sẽ ship hàng trực tiếp từ website tới kho hàng của iChiba tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hàng hóa nếu giữ nguyên kiện khi ship từ Nhật Bản về Việt Nam thường khá cồng kềnh và bị tính cước cao hơn so với cân nặng thực tế. Mặt khác, hàng hóa về thường rời rạc, không cùng thời gian, đặc biệt những mặt hàng nhỏ lẻ nếu tính riêng cước vận chuyển Nhật – Việt từng kiện hàng nhỏ sẽ bị dôi ra cân nặng. Nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại iChiba, chúng tôi cung ứng dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật về Việt Nam. Đây là dịch vụ cung cấp cho khách hàng có sản lượng mua hàng trên 1 website lớn và tần suất cao.

gom hàng Nhật

1. Dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật về Việt Nam

a. Vì sao khách hàng cần gom hàng lẻ khi vận chuyển từ Nhật về Việt Nam?

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, cân nặng hàng hóa được tính theo hai cách:

* Trọng lượng thực tế

* Trọng lượng thể tích quy cân (Tính theo công thức: chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)/6000

Theo quy định của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế là một nhóm nghề nghiệp quốc tế của các hãng hàng không có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada): Trọng lượng cồng kềnh thể tích được tính theo công thức: [Dài x Rộng X Cao (cm)] / 6000 (Cách thức tính có thể thay đổi theo quy tắc của quốc gia và thông lệ thị trường sở tại) ship hàng Nhật

Nếu hàng hóa tính theo cân thể tích hay cân thực tế cao hơn sẽ chọn số lớn hơn để tính làm giá vận chuyển.

Khi đó, để tránh bị tính cước cồng kềnh khi người bán đóng gói hàng hóa để dư nhiều không gian vỏ thùng, khách hàng nên sử dụng dịch vụ gom hàng để tiết kiệm chi phí gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

b. Dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật Bản về Việt Nam tại iChiba

Dịch vụ gom hàng là một trong những nghiệp vụ trong lĩnh vực Logistic. Cụ thể trong dịch vụ vận chuyển hàng Nhật Bản - Việt Nam. Khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản những kiện hàng nhỏ lẻ, nhiều và tần suất hàng đến kho lớn, thường là khi khách hàng tự order mua hàng trên website nhưng không có khả năng tự đóng gói, sắp xếp hàng hóa của mình. Nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng, iChiba cung cấp dịch vụ gom hàng Nhật chuyên nghiệp, nhanh chóng.

* Đối tượng khách hàng nên sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật Bản:

- Là những khách hàng tự đặt hàng trên các trang web tại Nhật, cần gom hàng để vận chuyển về Việt Nam.

- Là khách hàng có hàng hóa cồng kềnh cần hỗ trợ đóng gói, gom hàng để tiết kiệm chi phí ship hàng Nhật Việt.

- Là những khách hàng lô hàng cần gửi từ Nhật Bản về Việt Nam muốn sử dụng dịch vụ gom hàng…

* Những mặt hàng nên sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật Bản:

  • Các mặt hàng thời trang, quần áo; giày dép; phụ kiện nhẹ: Những mặt hàng thương hiệu Uniqlo; H&M; Zara; Adidas; Nike; … thường được đóng gói vỏ hộp rất tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu để nguyên kiện từ hãng chuyển về Việt Nam mà không được đóng gói hay sắp xếp lại sẽ kiến chi phí vận chuyển gia tăng đáng kể.
  • Mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm: mỹ phẩm nhẹ như kem dưỡng da hay dụng cụ trang điểm như cọ, bông tẩy trang, … sẽ bị cồng kềnh vì cân nặng thể tích của chúng thường cao hơn cân nặng thực tế. Đặc biệt khi hàng hóa được mua từ Amazon.co.jp sẽ được đóng gói theo size hộp riêng của hãng. Đôi khi bạn sẽ thấy một lọ mỹ phẩm rất bé được đặt trong một chiếc hộp khá lớn.

gom hàng Nhật

* Gom hàng được tiến hành theo trình tự sau:

Nhận nhiều lô hàng lẻ của khách hàng gửi hàng tại kho, tách hàng và vỏ hàng, đóng gói thành từng thùng nguyên (gồm cả hàng và vỏ hàng) lại theo quy định và tiến hành vận chuyển.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ 

* Đối với người gửi hàng

Người gửi hàng được hưởng giá cước thấp hơn giá cước thường phải trả do giảm chi phí cồng kềnh, gom nhiều kiện hàng nhỏ thành một kiện hàng nguyên.

Hàng hóa được phân loại, đóng hàng cẩn thận, gọn gàng, tránh va đập, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển

Dễ dàng quản lý các đơn hàng, tránh các trường hợp sót đơn, thất lạc đơn hàng cho người gửi hàng.

* Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ gom hàng

Tiết kiệm được thời gian, chi phí, giấy tờ, nhân lực, … do không phải giải quyết các lô hàng lẻ.

Tận dụng được khả năng chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không, đường bộ

Dễ dàng quản lý, thanh toán các đơn hàng vận chuyển.

gom hàng Nhật

3. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ từ Nhật về Việt Nam tại iChiba?

iChiba cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ cho các kiện hàng nhỏ về số lượng và trọng lượng mà không thể tận dụng hết sức chứa của thùng  hàng khi khách hàng order hàng hóa trên các website từ Nhật Bản. Với cơ sở hạ tầng vật chất và kỹ thuật, kèm sự thấu hiểu thị trường Nhật Bản, iChiba tự hào cung ứng các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi sử dụng vụ của chúng tôi.

- Thời gian gom hàng nhanh chóng, lịch vận chuyển đều đặn, đúng lịch trình.

- Các giải pháp gom hàng lẻ linh hoạt, đa dạng với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Từ những kiện hàng lẻ cho tới các giải pháp gom hàng đa quốc gia hoàn chỉnh.

- Đóng gói cẩn thận, chuyên nghiệp, đúng quy cách, đảm bảo an toàn. Chúng tôi đóng kiện hàng hóa của khách hàng riêng biệt và sắp xếp chúng với nhau dựa trên điểm đến sau khi đã đảm bảo độ tương thích với các hàng hóa khác.

- Cam kết cho phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Ứng dụng công nghệ hiện đại trong kiểm soát đơn hàng, theo dõi tracking cá nhân hóa theo từng khách hàng.

Trên đây là dịch vụ gom hàng Nhật – Việt tại iChiba. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 988 950 nhánh số 1. Hoặc liên hệ thông tin dưới dây:

iChiba – Buy from Japan for you!