Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Chỉ thuê lưu kho hay sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT của bên cung cấp dịch vụ thứ 3?

Chủ nhật - 14 tháng 3, 2020 3:36
Đối với những doanh nghiệp kinh doanh online, họ sẽ đứng trước lựa chọn chỉ thuê lưu kho và tự xử lý đơn hàng, hoặc sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT trọn gói để chỉ phải tập trung vào hoạt động kinh doanh, bán hàng. Vậy ưu nhược điểm của các giải pháp này là gì? Và khi nào doanh nghiệp chỉ nên thuê lưu kho, khi nào thuê dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT trọn gói?

lưu kho hay thuê ngoài dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT

Công ty cung ứng dịch vụ kho vận hậu cần 3PL

Trong mảng kho vận hậu cần, các công ty cung cấp dịch vụ hậu cần (Third-party Logistics - 3PL) là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần, kho vận trong hoạt động logistics cho các công ty khác. Bằng cách tích hợp 3PL vào chuỗi hậu cần, kho vận, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều phương thức xử lý đơn hàng khác nhau. 3PL thường cung cấp những dịch vụ hậu cần như lưu kho (Warehousing), hoàn tất đơn hàng (Fulfillment), vận chuyển (Delivery), v.v.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ từ các công ty 3PL

  • Gia tăng hiệu suất, hiệu quả
  • Mở rộng mạng lưới hợp tác
  • Dịch vụ linh hoạt
  • Giảm chi phí hậu cần, kho vận và logistics
  • Rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng, giao hàng
  • Gia tăng sự hài lòng cho khách hàng, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Lưu kho là gì?

Lưu kho là dịch vụ mà một doanh nghiệp dịch vụ hậu cần kho vận cho thuê kho bãi, lưu trữ sản phẩm của doanh nghiệp khác trong một khoảng thời gian nhất định. Dịch vụ lưu kho sẽ bao gồm kho hàng, các thiết bị hỗ trợ như container, xe nâng hàng, kệ hàng hóa, …

Hàng hóa được lưu giữ tại kho hàng với không gian và số lượng hàng hóa lớn. Tùy thuộc vào sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ chọn lưu kho mát, kho đông lạnh, …

Đối với những nhà bán lẻ lớn, họ thường có kho riêng để lưu trữ hàng hóa, một số doanh nghiệp khác lựa chọn thuê ngoài dịch vụ lưu kho vì tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

lưu kho

Hoàn tất đơn hàng TMĐT là gì?

Hoàn tất đơn hàng TMĐT là một dịch vụ khá mới lạ tại Việt Nam. Hoạt động này liên quan tới việc nhận, xử lý và giao hàng đến tay khách hàng mà doanh nghiệp thuê ngoài từ công ty dịch vụ 3PL. Thông thường, dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT phục vụ cho các công ty bán hàng trực tuyến hoặc từ nhà sản xuất.

Các công ty 3PL thường cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Các doanh nghiệp thường sẽ có số lượng lớn đơn hàng, trong khi các khách hàng cá nhân nhỏ lẻ sẽ được vận chuyển đến tay từng khách hàng.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT, họ sẽ không cần làm bất cứ vấn đề trong khâu kho vận, hậu cần. Các công ty 3PL sẽ thay họ xử lý tất cả những vấn đề về mặt hậu cần với chi phí tối ưu.

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT của một đơn hàng sẽ đi từ khâu nhận hàng > lưu kho > Xử lý đơn hàng > Vận chuyển giao nhận hàng > Hoàn hàng

hoàn tất đơn hàng TMĐT

Khi nào doanh nghiệp của tôi nên lưu kho? Khi nào nên sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT? 

Tùy vào mục đích, khả năng và nguồn lực tài chính khác nhau của mỗi doanh nghiệp mà họ nên lựa chọn lưu kho đơn thuần hay sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT.

Lưu kho sẽ giúp khách hàng lưu trữ số lượng và khối lượng hàng hóa lớn của mình và việc xử lý hậu cần sẽ do doanh nghiệp tự thực hiện. Lưu kho sẽ phù hợp với các doanh nghiệp mà hoạt động hậu cần kho vận không lớn.

Ngược lại, dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT sẽ giúp hiệu suất xử lý đơn hàng của doanh nghiệp cao hơn, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp gặp phải vấn đề quá tải đơn hàng, hoạt động không hiệu quả, chi phí cho dịch vụ kho vận hậu cần cao, hoặc doanh nghiệp không muốn đầu tư vào quá trình kho vận hậu cần.

Dựa trên nền tảng kinh nghiệp cùng nguồn lực, cơ sở hạ tầng mạnh, iChiba là một trong những công ty 3PL cung cấp đa dạng cả dịch vụ lưu kho và hoàn tất đơn hàng TMĐT. Không chỉ mang đến các dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí tốt nhất, chúng tôi không ngừng ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhằm đem đến một chuỗi cung ứng, hậu cần kho vận hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của bạn.

Để biết thêm về dịch vụ tại iChiba, quý khách hàng, đối tác vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam theo thông tin dưới đây để được tư vấn:

  1. Hotline
  2. Email: [email protected]