Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

Các hình thức kinh doanh của doanh nghiệp bán hàng vào Amazon

Chủ nhật - 4 tháng 4, 2020 7:57
Bán hàng vào Amazon không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Khi mở rộng kinh doanh trên Amazon, doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận với tệp khách hàng toàn cầu, tăng doanh số và đưa sản phẩm hàng hóa của Việt Nam ra thế giới. Vậy có những hình thức kinh doanh nào khi bán hàng vào Amazon? Hãy cùng iChiba tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Cơ hội kinh doanh sản phẩm trên Amazon

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Từ lâu, Amazon không chỉ bán các sản phẩm do mình sản xuất, hoặc cho phép các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký bán hàng của họ trên sàn TMĐT Amazon.

So với các phương thức xuất khẩu truyền thống cần qua nhiều trung gian nhập khẩu và phân phối, việc xuất khẩu qua Amazon đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Amazon sẽ kết nối người bán tại tại Việt Nam với người mua toàn cầu. Xuất khẩu qua Amazon mang lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ với tiềm lực về tài chính, nhân lực hạn chế.

Các hình thức kinh doanh của doanh nghiệp bán hàng vào Amazon

a. Hình thức kinh doanh FBA

FBA (Fulfillment by Amazon) là một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên amazon. Bằng công cụ Fulfillment by Amazon (FBA), Amazon thực hiện làm kho, đóng gói và vận chuyển hàng đến cho người mua, chăm sóc khách hàng tại thị trường quốc tế. Dịch vụ này giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của amazon trong thế giới TMĐT.

bán hàng amazon FBA

b. Hình thức kinh doanh Dropship

Dropshipping hiểu đơn giản là ”bán hàng từ bỏ qua khâu vận tải” Một hình thức buôn bán mà Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà sản xuất vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận tải hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ hành trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách thức dễ dàng nhất là Bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp & bán nó ở một nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp thuận được.

kinh doanh trên Amazon

Dịch vụ vận chuyển hàng vào kho Amazon Nhật Bản tại iChiba

iChiba là công ty chuyển phát nhanh logistics hàng đầu Nhật Bản. Chúng tôi hiểu rằng, việc vận chuyển và đảm bảo an toàn hàng hóa, đúng thời gian, thủ tục suôn sẻ là mong muốn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng vào kho Amazon Nhật Bản.

Với đội ngũ nhân viên chuyên trách hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người bán hàng nhỏ lẻ trên Amazon gồm: tư vấn, dịch vụ khách hàng, dịch vụ thông quan, dịch vụ vận chuyển...  Cùng mạng lưới công ty con và văn phòng đại diện tại các nước có kho Amazon như Nhật Bản. cung cấp giải pháp trọn gói từ việc nhận hàng, gom hàng, vận chuyển ra nước ngoài, thông quan, lưu kho, đóng gói, xử lý hàng hóa theo yêu cầu và giảm chi phí vận chuyển, hỗ trợ tối đa cho người bán tại Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng vào kho Amazon Nhật Bản của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các tiện ích dưới đây:

 • Hỗ trợ lấy hàng tận nơi tại Việt Nam

 • Tư vấn những thủ tục cần thiết khi gửi hàng vào kho Amazon.

 • Cung cấp thùng carton và bao bì đóng gói đúng quy chuẩn.

 • Hỗ trợ đóng hàng, khách hàng chỉ cần cung cấp label cho chúng tôi.

 • Có số tracking để theo dõi lộ trình và thông tin hàng hóa.

 • Luôn luôn update những thông tin mới nhất của lô hàng tới khi hàng vào kho Amazon an toàn.

 • Tư vấn dịch vụ phù hợp nên dùng khi gửi hàng vào kho Amazon.

 • Chi phí vận chuyển cạnh tranh.

Để biết thêm về các dịch vụ kho vận, hậu cần thương mại điện tử tại iChiba, khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam để được hỗ trợ:

 1. Hotline
 2. Email: [email protected]
 3. Website: https://ichiba.vn/