Ngôn ngữ:
Tỷ giá hôm nay
AUST.DOLLAR: 15818,68
EURO: 26655,31
JAPANESE YEN: 219,9
SOUTH KOREAN WON: 19,93
US DOLLAR: 23280

5PL là gì? Sử dụng dịch vụ thương mại điện tử 5PL trong logistics từ iChiba

Chủ nhật - 11 tháng 4, 2020 15:7
Logistics 5PL cung cấp dịch vụ logistics tổng thể, tích hợp nhiều công đoạn trong quá trình logistics trên nền tảng thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ này tăng lợi thế cạnh tranh, tối ưu hóa quy trình và gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

5PL là gì

5PL là gì?

5PL (Fifth Party Logistics) hay còn gọi là dịch vụ logistics bên thứ năm là loại dịch vụ thị trường thương mại điện tử. 5PL bao gồm các 3PL và 4PL quản lý tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng và phân phối trên nền tảng thương mại điện tử.

Các nhà cung cấp dịch vụ logistics thứ năm tích hợp trên nền tảng là các hệ thống:

  • Hệ thống quản lý đơn hàng (OMS)

  • Hệ thống quản lý kho hàng (WMS)

  • Hệ thống quản lý vận tải (TMS).

Chìa khóa thành công của 5PL này là cả ba hệ thống có liên quan chặt chẽ với nhau trong một hệ thống thống nhất và công nghệ thông tin tích hợp.

Dịch vụ 5PL sẽ quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng logistics qua hệ thống mạng điện tử, khách hàng có thể vào đó tra cứu mọi thông tin về tình trạng lô hàng xuất nhập khẩu, về giá cước, giờ bay, giờ vận chuyển, cảng xếp hàng, cảng bốc dỡ, … Do đó khách có thể yên tâm hơn về lô hàng và có thể cập nhật thường xuyên chỉ bằng một thao tác click chuột. Việc vận chuyển hàng hóa sẽ trở nên đơn giản hơn khi sử dụng dịch vụ logistics 5PL.

5PL là gì

Sử dụng dịch vụ thương mại điện tử 5PL trong logistics từ iChiba

Tối ưu hóa mô hình kinh doanh TMĐT cho bạn

iChiba phát triển nhiều dịch vụ trên nền tảng khác nhau cho khách hàng từ phát triển sàn TMĐT, website bán hàng, phần mềm quản lý kho hàng, vận tải, … cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ tổng thể hay đơn lẻ.

Với hiệu suất hoạt động cao cùng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật hiện đại, hoạt động chuyển phát chặng cuối của iChiba sẽ giúp rút ngắn thời gian vận chuyển và giao nhận hàng hóa so với việc một cửa hàng đơn lẻ.

Giảm chi phí logistics

Giảm chi phí vận chuyển cố định cho phép doanh nghiệp cung cấp các lợi ích gia tăng cho khách hàng như: miễn phí vận chuyển, tích điểm, …

Quản lý tồn kho tốt hơn

iChiba giúp khách hàng quản lý tồn kho hiệu quả, điều phối hàng hóa tránh các vấn đề bán hàng vượt quá dự trữ, hết hàng, giao sai hàng, nhầm hàng, ...

Hoàn thiện khâu hoàn hàng

Khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng TMĐT xuyên biết giới tại iChiba mang lại lợi ích cho quá trình đổi trả hàng hóa tại doanh nghiệp kinh doanh online dễ dàng hơn. Đặc biệt đối với các ngành công nghiệp như thời trang hoặc bán lẻ có tỷ lệ hoàn hàng khá cao. Chúng tôi nhận hàng hoàn và tiền hàng, giúp doanh nghiệp giảm bớt các vấn đề cần giải quyết.

5PL

Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Với lợi thế về kinh nghiệm và quy mô, iChiba giúp gia tăng hiệu quả hoạt động giao nhận, tránh được các rủi ro trong đáp ứng đơn hàng, đem đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người mua cuối cùng.

Đội ngũ nhân lực cùng nền tảng dịch vụ vững chắc, hiện đại của chúng tôi sẽ đảm bảo cửa hàng online trực tuyến của bạn luôn sẵn sàng hoạt động trong điều kiện tốt nhất với chi phí tối ưu.

Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, hậu cần kho vận trong nước và quốc tế

Kinh nghiệm vận hành e-logistics/thuế quan/quy trình xuất – nhập khẩu nhiều năm, hỗ trợ bạn bán hàng thành công trong và ngoài nước, giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

Để biết thêm các thông tin về dịch vụ chuỗi cung ứng, kho vận và hậu cần tại iChiba, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH iChiba Việt Nam để được hỗ trợ:

  1. Hotline 1900 988 950
  2. Email: sales@ichiba.vn
  3. Website: https://ichiba.vn/